Hướng dẩn cơ bản để dột nhập vào máy khác

Go down

Hướng dẩn cơ bản để dột nhập vào máy khác

Bài gửi by itvungtau on Thu Sep 25, 2014 9:05 am

máy tính trong LAN của các bạn mới vào và các câu trả lời thường không được thống nhất, còn các tài liệu English thì các bạn ngại đọc. 
Ðặc biệt là đối với các máy trong LAN không share resources, điều đó không có nghĩa là bạn không thể vào được. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu sơ lược cho các bạn một vài cách thức cơ bản để kiểm tra và tìm cách đột nhập vào 1 máy tính trong LAN. 

1- Kiểm tra IPC share: 

IPC viết tắt của Inter-Process Communication, được dùng trong việc chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng và máy tính trên mạng (NT/2K). Khi một máy được khởi động và log vào mạng, hdh sẽ tạo 1 chia sẻ ngầm định tên là IPC$. Nó sẽ giúp cho các máy khác có thể nhìn thấy và kết nối đến các chia sẻ trên máy này. Tuy nhiên, có thể vì một lý do gì đó, người dùng xóa mất IPC$ share, do đó, ta cần kiểm tra và tạo lại kết nối đến IPC$ (gọi là null connection), nếu kết nối thành công, ta có thể thấy được cả các chia sẻ đặc biệt được ẩn (bao gồm C$, ADMIN$, IPC$, IPC$). Cụ thể, dùng 1 trong 3 lệnh sau ở command prompt: 
C:\>NET USE \\TARGET\IPC$ "" /USER:"" 
C:\>NET USE \\TARGET\IPC$ * /USER: 
C:\>NET USE \\TARGET\IPC$ * /USER:"" 

trong đó: target là computername hoặc IP của máy bạn muốn kết nối. 
Lưu ý, các chia sẻ có dấu $ phía sau tên chỉ ra rằng chia sẻ đó được ẩn và cách này chỉ áp dụng khi cổng NetBios 139 của máy bạn và máy đích được mở. 
Thường là đối với chia xẻ dạng này, bạn sẽ ít có cơ hội khai thác được gì. Tuy nhiên, nếu may mắn, bạn vẫn có thể khai thác được trong trường hợp các chia sẻ đó không yêu cầu mật khẩu. 

Kế đến, bạn dùng lệnh sau để xem các chia sẻ thấy được: 
C:\>net view \\TARGET 
Lệnh net view sẽ liệt kê danh sách các share của máy đích. Bạn dùng net view /? để biết thêm các cách dùng khác. 
Sau khi tạo được null connection và biết được các share trên máy đối phương. Ðối với các share được bảo vệ bằng username/password, bạn có thể dùng các tool sau để thử crack chúng: Nat (NetBIOS Auditing Tool)... 
Ðể tiết kiệm thời gian, bạn tìm và dùng thử chương trình xSharez scanner, cũng có thể cho bạn kết quả tương tự. 

2- Kiểm tra các cổng mở 

Một cách khác để connect vào một máy là duyệt các port mở của máy đích. Tuỳ loại port mà ta có cách thức khai thác khác nhau, đơn giản nhất là dùng telnet để connect vào máy thông qua port được mở, ví dụ: C:\telnet anhnguyen 69 
Một số port thông dụng: 
21: FTP 
23: Telnet proxy server 
25: SMTP 
110: POP3 
139: NETBIOS 
1080: SOCKS proxy 
6667: IRC mapping 
..... 
Các công cụ để scan port có rất nhiều, ví dụ như: superscan, elite, .... 
Sau khi scan được port nào đang opened, nếu port đó ngoài những port trên, bạn thử dùng telnet để connect, nếu thành công, bạn có thể vào command prompt shell của máy đó. 

3- Kiểm tra các lổ hổng của OS/Software 

Cách cuối cùng tớ nói ở đây, cũng là cách khó nhất là duyệt xem máy đó đang dùng OS gì, server gì, software nào. Mỗi loại trên có các hole/vulnerability riêng, được tìm thấy và mô tả chi tiết trong các site về security như ntbugtraq, securityfocus, hoặc trong forum. 
Từ những lổ hổng biết được, ta sử dụng các exploit tương ứng để thâm nhập vào máy. 
Lỗi sơ đẳng nhất trong các system software là lỗi về cách đặt password, ví dụ như các máy Wins 9x có thể vào mà không cần password (tất nhiên là khi đó, người log vào sẽ bị hạn chế truy cập các tài nguyên mạng); hoặc như với NT/2K, sau khi setup, password ngầm định của adminnistrator là rỗng, nếu user không thay đổi pass cho admin, thì ta có thể connect remote được dưới username là administrator mà không cần pass. 
Các lỗi còn lại thường là do các sai sót trong quá trình viết chương trình mà vô tình tạo nên những lỗ hổng, các đoạn code kiểm tra không đầy đủ, không stable...cho phép người dùng thực thi các lệnh, chạy các chương trình từ xa. Ví dụ như bug Unicode encoding của IIS4... Và cách thường dùng để nhập là tìm cách send 1 trojant/backdoor (điển hình như Netcat...)đến máy đó, chạy backdoor đó để mở 1 port nhất định nào đó, rồi ta sẽ connect remote vào port đó. 

Sưu tầm (HVA)

avatar
itvungtau
Admin

Nam Virgo Tổng số bài gửi : 223
Join date : 04/03/2012
Age : 36
Đến từ : XUYÊN MỘC, BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Xem lý lịch thành viên http://itvungtau.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết