So sánh 4 phiên bản Windows Server 2012

Go down

So sánh 4 phiên bản Windows Server 2012

Bài gửi by itvungtau on Wed Jan 02, 2013 9:20 am

Windows Server 2012 gồm 4 phiên bản: Datacenter, Standard, Essential, Foundation. Hãng loại bỏ 2 phiên bản dành cho người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ là Windows Small Business Server, Windows Home Server.

Theo các nhà phân tích, việc Windows Server 2012 chỉ gồm 4 phiên bản sẽ giúp người dùng dễ dàng chọn lựa hơn. Các phiên bản Windows Server 2012 đều có cùng tính năng và khả năng hoạt động thiết yếu, chỉ khác nhau ở số lượng máy ảo có thể xử lý. Nghĩa là Windows Server 12 bản Standard cũng được trang bị tính năng Windows Server failover clustering và BranchCache hosted cache server mà trước đây chỉ có trên bản Datacenter và Enterprise.
Trước đây, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều chọn dùng hệ điều hành máy chủ Windows Home Server hay Windows Small Business Server, bao gồm tính năng Exchange Server và SharePoint Server, vì chi phí hợp lý, tính năng và khả năng hoạt động phù hợp nhu cầu. Tuy nhiên, trong phiên bản Windows Server 2012, Microsoft thay thế hai phiên bản máy chủ này bằng phiên bản Windows Server 2012 Essentials. Microsoft cho biết Windows Server 2012 Essentials được thiết kế phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ và người dùng gia đình.

Theo Microsoft, nhu cầu sử dụng tính năng Exchange Server và SharePoint Server không lớn tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy việc gộp hai phiên bản Windows Home Server và Windows Small Business Server thành một sẽ phù hợp hơn. Nếu người dùng cần các tính năng này, họ có thể chọn thuê dịch vụ Exchange hay Office 365. Các chuyên gia cho rằng, việc gộp 2 phiên bản thành 1 phù hợp với xu hướng “lên mây” cũng như chiến lược tập trung cho các dịch vụ và công cụ nền tảng đám mây của Microsoft.

So sánh 4 phiên bản Windows Server 2012

Tải về phiên bản dùng thử miễn phí Windows Server 2012
http://technet.microsoft.com/en-US/evalcenter/hh670538.aspx
avatar
itvungtau
Admin

Nam Virgo Tổng số bài gửi : 223
Join date : 04/03/2012
Age : 36
Đến từ : XUYÊN MỘC, BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Xem lý lịch thành viên http://itvungtau.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết